เครื่องปริ้นใบปะหน้า ยี่ห้อไหนดี? สำหรับแม่ค้าออนไลน์ ล่าสุด 2021!

แม่ค้าออนไลน์ เลือกใช้เครื่องปริ้นใบปะหน้ายี่ห้อไหนดี

แม่ค้าออนไลน์เลือกใช้เครื่องปริ้นใบปะหน้า ยี่ห้อไหนดี

รวบรวมไว้ที่นี่แล้ว สำหรับเครื่องปริ้นใบปะหน้า ยี่ห้อไหนดี พร้อมทั้งข้อดี – ข้อเสีย
และความเหมาะสมในการใช้งานของแต่ละรุ่น สำหรับแม่ค้าออนไลน์ Facebook, Shopee, Lazada และช่องทางอื่นๆ

เครื่องปริ้นใบปะหน้า คืออะไร?

เครื่องปริ้นใบปะหน้า คือ เครื่องปริ้นข้อมูลชื่อ  ที่อยู่  เบอร์โทรศัพท์ ใส่กระดาษและนำไปแปะหน้ากล่องพัสดุสินค้าที่จะจัดส่งให้กับลูกค้า แทนการเขียนชื่อ ที่อยู่ หรือข้อมูลการจัดส่งของผู้รับด้วยมือ ช่วยแก้ไขปัญหาการจัดส่งสินค้าที่มีจำนวนออเดอร์เยอะ ๆ ทำให้ช่วยลดระยะเวลาในการจัดเตรียมพัสดุของผู้ขาย และลดความเมื่อยล้าจากการเขียนที่อยู่ในการจัดส่งของลูกค้า และยังช่วยลดความผิดพลาดจากการเขียนที่อยู่ในการจัดส่งพัสดุด้วยมืออีกด้วย

เครื่องปริ้นใบปะหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสมกับเรา?

หากคุณเป็นมือใหม่ แนะนำให้คุณเลือกจากลักษณะการใช้งานหรือจากจำนวนออเดอร์แต่ละวันของคุณ

 • จำนวนออเดอร์รวม (ทุกช่องทางการขาย) ในแต่ละวันไม่เยอะ 3-15 ออเดอร์ แนะนำแบบขนาดเล็ก พกพาได้ มีแบตเตอรี่ในตัว ใช้แบบสั่งปริ้นผ่านมือถือ โดยเชื่อมต่อผ่านบลูทูธและสั่งปริ้นผ่านแอพของเครื่องปริ้นที่มีให้เอา
  • ข้อดี ขนาดเล็ก พกง่าย มีแบตเตอรี่ในตัว ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์สั่งปริ้น
  • ข้อเสีย เหมาะสำหรับปริ้นใบปะหน้าขนาดเล็ก (หากจะปริ้นใบปะหน้าขนาดใหญ่ ต้องปริ้น 2 แผ่นและนำมาแปะต่อกันในแนวนอนที่กล่องพัสดุ)
  • ราคาเครื่องปริ้น อยู่ในช่วง 700-1,500 บาท
  • ความคิดเห็นของทีมงาน ถึงแม้ว่าในอนาคตจำนวนออเดอร์ของเราจะเยอะมากขึ้นและคาดว่าจะต้องซื้อเครื่องปริ้นใบปะหน้าเครื่องใหญ่ที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ได้ แต่การมีเครื่องปริ้นใบปะหน้าขนาดพกพาไว้สักเครื่องเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน หรือใช้ปริ้นข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการจัดส่ง หรือจะนำออกไปใช้ตอนพักร้อน ก็ช่วยให้เราอุ่นใจ สะดวกและไม่ต้องยุ่งยากเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานเพียงเล็กน้อย
 • จำนวนออเดอร์รวม (ทุกช่องทางการขาย) ในแต่ละวันมากกว่า 15 ออเดอร์ขึ้นไป แนะนำให้ใช้เครื่องปริ้นใบปะหน้าเครื่องใหญ่ ที่จะต้องเชื่อมต่อผ่าน USB หรือบลูทูธ กับเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อสั่งปริ้น
  • ข้อดี สามารถจัดเตรียมที่อยู่ของลูกค้าได้เยอะๆ ก่อนสั่งปริ้นทีเดียว, ได้ใบปะหน้าขนาดใหญ่กว่า, ปริ้นได้รวดเร็วกว่า
  • ข้อเสีย ขนาดใหญ่และหนักกว่าแบบพกพา, จะต้องเสียบไฟเพื่อสั่งปริ้น, ไม่มีแบตเตอรี่ในตัว, จะต้องใช้คอมพิวเตอร์สั่งปริ้นท์, ราคาเครื่องปริ้นสูงกว่าแบบพกพา
  • ราคาเครื่องปริ้น อยู่ในช่วง 1,500 – 4,000 บาท
  • ความคิดเห็นของทีมงาน เครื่องปริ้นเครื่องใหญ่สามารถใช้งานได้หลากหลายกว่าจริง ๆ สามารถใส่โลโก้ร้าน (ออกแบบผ่าน Microsoft Word) และใส่ที่อยู่และสั่งพิมพ์ได้ในแผ่นเดียว หรือจะสั่งปริ้นใบปะหน้าของ Shopee, Lazada ก็สะดวกกว่า และไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิก แต่นั่นก็เหมาะกับการที่ใช้ปริ้นออเดอร์ต่อวันที่ 15 ออเดอร์ขึ้นไปจริง ๆ ถ้าน้อยกว่านี้แล้วทีมงานมีความรู้สึกว่า ซื้อมาแล้วไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่
 • ไม่ได้สนใจว่าจำนวนออเดอร์จะเยอะมากน้อยแค่ไหน สนใจที่ได้เครื่องปริ้นมาแล้ว จะสามารถใช้ได้หลากหลายหรือเปล่า แนะนำเป็นเครื่องพิมพ์ (เครื่องปริ้น) รุ่นธรรมดา ที่ไม่ใช่เครื่องพิมพ์สำหรับปริ้นใบปะหน้า (ทีมงานก็มีแนะนำรุ่นเครื่องปริ้นให้เช่นกันครับ)
  • ข้อดี ใช้งานได้หลากหลาย
  • ข้อเสีย ต้นทุนสูงกว่าเมื่อใช้ปริ้นใบปะหน้า (เช่น ค่ากระดาษ ค่าน้ำหมึกเครื่องพิมพ์ ค่าไฟที่ใช้เยอะกว่าเครื่องปริ้นใบปะหน้า), ปริ้นใบปะหน้าได้ช้ากว่าเครื่องปริ้นใบปะหน้าโดยตรง
  • ความคิดเห็นของทีมงาน มีพ่อค้าแม่ค้าหลายคน มาปรึกษาทีมงานอยู่บ่อย ๆ ว่า.. ซื้อเป็นเครื่องพิมพ์ปกติและใช้พิมพ์ใบปะหน้าแทนได้ไหม จากประสบการณ์ทีมงานเองก็เคยใช้วิธีการแบบนี้เหมือนกัน แต่เมื่อมีออเดอร์เริ่มเยอะขึ้น ทีมงานก็พบว่าการใช้เครื่องปริ้นใบปะหน้าโดยตรง ตอบโจทย์ความสะดวกมากกว่า เช่น สามารถพิมพ์ได้เป็นแผ่นยาว ๆ ลอกสติกเกอร์และแปะบนกล่องพัสดุได้เลย (ต่างจากเครื่องพิมพ์ปกติ ที่จะต้องนำมาพับและใส่ซองพลาสติก ก่อนนำซองไปแปะที่กล่องพัสดุอีกครั้ง) รวมถึงต้นทุนการใช้เครื่องปริ้นใบปะหน้าโดยตรงก็ประหยัดกว่า เช่น เครื่องปริ้นใบปะหน้าโดยตรงมีเฉพาะค่าไฟ + ค่ากระดาษสติกเกอร์ (ไม่มีค่าน้ำหมึกเครื่องปริ้น) ต่างจากการใช้เครื่องปริ้นปกติที่จะต้องมีทั้งค่าไฟ ค่ากระดาษ ค่าน้ำหมึกพิมพ์ รวมถึงค่าซองพลาสติกสำหรับแปะที่หน้ากล่องพัสดุ (กรณีพ่อค้าแม่ค้าใช้กระดาษธรรมดาไม่กันน้ำ)

เครื่องปริ้นใบปะหน้า สำหรับออเดอร์ไม่เยอะ เน้นพกพาสะดวก

เหมาะสำหรับจำนวนออเดอร์รวม (ทุกช่องทางการขาย) ในแต่ละวันไม่เยอะ เช่น 3-15 ออเดอร์ คัดสรรมาให้เลือกใช้โดยทีมงาน

Peripage A6

เลือกเครื่องปริ้นใบปะหน้า ยี่ห้อไหนดี แนะนำ Peripage A6 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของพ่อค้าแม่ค้า

ราคา 700 - 900 บาท

Paperang P2

เลือกเครื่องปริ้นใบปะหน้า ยี่ห้อไหนดี แนะนำ Paperang P2 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของพ่อค้าแม่ค้า

ราคา 1200 - 1500 บาท

เครื่องปริ้นใบปะหน้า สำหรับออเดอร์เริ่มเยอะ ใช้คอมพิวเตอร์ในการสั่งปริ้น

เหมาะสำหรับจำนวนออเดอร์รวม (ทุกช่องทางการขาย) ในแต่ละวันเริ่มเยอะขึ้น เช่น 15 ออเดอร์ขึ้นไป คัดสรรมาให้เลือกใช้โดยทีมงาน

Gprinter GP-1324D

เลือกเครื่องปริ้นใบปะหน้า ยี่ห้อไหนดี แนะนำ Gprinter GP1324D เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของพ่อค้าแม่ค้า

ราคา 2000 - 2300 บาท

ความเห็นของทีมงาน : รุ่นนี้ค่อนข้างทน ปัญหาน้อยในเรื่องกระดาษติด แต่ก็มีข้อเสียในส่วนที่ไม่สามารถปรับความเข้ม/จาง ของการพิมพ์ได้ (ในการตั้งค่าก่อนปริ้น) แต่ความเข้ม/จาง ของการพิมพ์นั้นก็ขึ้นอยู่กับสติกเกอร์ที่เลือกใช้ด้วย อาจต้องลองเลือกซื้อสติกเกอร์จากหลาย ๆ ร้าน ดูว่าร้านไหนให้สติกเกอร์ที่พิมพ์ออกมาแล้วคุณภาพดีกว่า และที่สำคัญก่อนเลือกซื้อเครื่องให้อ่านรีวิวร้านที่บริการหลังการขายดีหน่อย เผื่อมีปัญหาในการติดตั้งไดร์เวอร์จะสามารถให้ร้านรีโมทเข้ามาติดตั้งให้ได้ครับ

Xprinter XP-420B

X-Printer

ราคา 1700 - 2000 บาท

ความเห็นของทีมงาน : รุ่นนี้ก็เด่นไม่แพ้ Gprinter GP-1324D อีกทั้งยังมีร้านศูนย์บริการอย่างเป็นทางการในประเทศไทย (ต้องซื้อจากร้านทางการเท่านั้นจึงจะรับบริการได้) ตัวเครื่องเองสามารถปรับค่าความคมชัดก่อนสั่งพิมพ์ได้ จะให้ภาพเข้มขึ้นหรือจากลงก็สามารถปรับได้ แต่ในส่วนของการสั่งพิมพ์ผ่าน Mac OS นั้นยังไม่แน่ใจว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ (แต่ในฝั่ง Gprinter นั้นบางร้านสามารถให้บริการช่วยเหลือให้สามารถใช้งานได้บน Mac OS)

เครื่องปริ้นใบปะหน้า & เอกสารอื่น ๆ สำหรับแม่ค้าออนไลน์

เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่สนใจอยากได้เครื่องปริ้นฟังก์ชั่นหลากหลาย เอาไว้ปริ้นใบปะหน้า + เอกสารอื่น ๆ ได้ด้วย คัดสรรมาให้เลือกใช้โดยทีมงาน

BROTHER HL-1210W

เลือกเครื่องปริ้นใบปะหน้า ยี่ห้อไหนดี แนะนำ BROTHER HL-1210W เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของพ่อค้าแม่ค้า

ราคา 2,590 บาท

ความเห็นของทีมงาน : รุ่นนี้ค่อนข้างได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นแบบ Laser เมื่อพิมพ์ใบปะหน้าที่มีบาร์โค้ดหรือคิวอาร์โค้ดจะได้ภาพค่อนข้างคมชัด และสแกนติดได้ง่าย ซึ่งแตกต่างจากเครื่องแบบ Inkjet Printer (ใช้น้ำหมึกในการพิมพ์) ที่เมื่อใช้ไปเป็นระยะเวลานานอาจทำให้หัวพิมพ์ของตลับหมึกเกิดการแตกและพิมพ์เป็นเส้นหรือพิมพ์ไม่ต่อเนื่องได้ ก็อาจทำให้เกิดปัญหาในการสแกนคิวอาร์โค้ดหรือบาร์โค้ดได้เช่นกัน ข้อเสียของรุ่นนี้คือพิมพ์ได้เฉพาะภาพขาวดำ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่เน้นหาเครื่องพิมพ์ไว้ใช้พิมพ์ใบปะหน้า + เอกสารอื่น ๆ ที่ไม่เน้นสี รุ่นนี้แนะนำเป็นอย่างมากครับ

CANON PIXMA G3010

เลือกเครื่องปริ้นใบปะหน้า ยี่ห้อไหนดี แนะนำ CANON มัลติฟังก์ชันปริ้นเตอร์ รุ่น Pixma G3010 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของพ่อค้าแม่ค้า

ราคา 4,690 บาท

ความเห็นของทีมงาน : รุ่นนี้ใช้งานได้หลากหลายตอบโจทย์จริง ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์สี หรือสแกน อีกทั้งยังเป็นเครื่องพิมพ์ Inkjet แบบแทงค์ (หมึกเติมได้) สำหรับการพิมพ์ปริมาณมากอีกด้วย แนะนำว่าหากใช้เป็นเครื่องพิมพ์ Inkjet ควรเปิดเครื่องทุกวันหรืออย่างน้อย 2 วัน/ครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้หัวพิมพ์อุดตันครับ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่อยากได้เครื่องพิมพ์สเปคนี้แต่ลดราคาลงมาอีกหน่อยโดยตัดฟังก์ชั่นพิมพ์ผ่าน Wifi ออกไป แนะนำเป็นตัว Canon G2010 ครับ ราคาอยู่ที่ประมาณ 3,790 ใช้งานได้ดีไม่แพ้กันครับ เทียบราคาผ่านช้อปปี้คลิก

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเครื่องปริ้นใบปะหน้าที่ทีมงานได้คัดสรรมาให้เลือกใช้กัน โดยจะเห็นได้ว่า รุ่นที่ทีมงานคัดสรรมาให้เลือกใช้นั้น มีไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ ก็เพราะว่าทั้งหมดที่เลือกมา พิจารณาจากประสบการณ์การใช้งานโดยตรงของทีมงานและปัญหาของเครื่องพิมพ์ที่ใช้งานแล้วพบปัญหาน้อยที่สุด เมื่อพ่อค้าแม่ค้าไม่ค่อยเจอปัญหาของเครื่องพิมพ์ก็จะมีเวลาไปโฟกัสกับการขายและการแพ็คสินค้ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง 🙂

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการคุกกี้ได้โดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์/แพลตฟอร์มทำงานได้และเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้เราสามารถให้บริการตามที่คุณร้องขอได้ ตัวอย่างเช่น คุกกี้ที่ช่วยให้คุณสามารถเข้าสู่ระบบไปยังเว็บไซต์ที่ปลอดภัยได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ

  คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยให้เราสามารถจดจำและนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ตลอดจนช่วยให้เราทราบถึงพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ เพื่อปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้มีคุณภาพดีขึ้นและมีความเหมาะสมมากขึ้น อีกทั้งเพื่อรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์โดยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของผู้ใช้บริการ และวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา รายการคุกกี้ประกอบไปด้วยคุกกี้ _ga, _gid, __gads, _gat_UA-*,_gat_gtag_UA_*

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณาและการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะจดจำการตั้งค่าของผู้ใช้บริการในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ และนำไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการปรับเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์เพื่อนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตัวอย่างเช่น การเลือกแสดงโฆษณาสินค้าที่คุณสนใจ การป้องกันหรือการจำกัดจำนวนครั้งที่ท่านจะเห็นหน้าเว็บไซต์ของโฆษณาซ้ำ ๆ เพื่อช่วยวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณา รายการคุกกี้ประกอบไปด้วยคุกกี้ fr, _fbp, _fbc

บันทึก