35 แนวคิด “ดึงสติขายของออนไลน์” ประจำปี 2021 โดย maekha

35 แนวคิด ไอเดียร์ในการขายของออนไลน์ ในปี 2021
1. ขายของที่ชอบ ขายของที่ถนัด ขายของที่เชี่ยวชาญ แม้ยังขายไม่ได้ซักชิ้นมันก็ยังมีกำลังใจที่จะทำต่อกว่าการขายของที่ไม่ได้รักเลย
 
2. ขายของต้องมีเวลาดูแลร้านอย่างสม่ำเสมอ ถ้าคุณเฝ้าร้านอาทิตย์ละครั้งคุณช้ากว่าร้านอื่นไป 6 วัน อย่างน้อยก็หาสถิติซักตัวในแพลตฟอร์มนั่งวิเคราะห์แล้วดูว่าจะทำยังไงให้ร้านเราขายดีขึ้น
 
3. ค่าเฉลี่ยของรีวิวในร้านค้า ขึ้นอยู่กับกล่องพัสดุตรงหน้าที่คุณกำลังแพ็ค
 
4. ตอนซื้อของอยากได้ความประทับใจแบบไหน ก็ทำมันให้กับลูกค้าแบบนั้นแหละ
 
5. อย่าเปรียบเทียบยอดขายของร้านอื่นจนตัวเองเสียกำลังใจเพราะร้านค้าที่ขายดี เขาไม่ได้หักลบต้นทุน กำไรและภาษีให้คุณดู
6. ร้านค้าที่ยอดขายหลักล้านต่อเดือนมักขอคำปรึกษาเรื่องการเสียภาษีและการจด Vat 7% อยู่บ่อยๆ
 
7. การตั้งราคาขาย กำหนดทิศทางของยอดขายและกลุ่มลูกค้า กำไรวันละหมื่นอยู่ที่คุณเลือกว่าจะขายวันละ 20 ออเดอร์ หรือ 100 ออเดอร์ต่อวัน (ขายถูกขายมาก ขายแพงขายน้อย)
 
8. การตั้งราคาขาย เจ๊งบนกระดาษให้หมด คำนวณให้ครบมีต้นทุนอะไรบ้าง วันนี้ไม่ขาดทุนไม่เป็นไร วันไหนสรรพากรเรียกคุยอาจจะต้องตัดกำไรก้อนใหญ่เสียภาษี
 
9. เปลี่ยนแพลตฟอร์มที่จะขาย สามารถเปลียนราคาของสินค้าชิ้นนั้นได้
 
10. เมื่อขายดีแบบดีมาก ๆ จงตั้งราคาขายให้คุ้มค่ากับสุขภาพของคุณ
แนวคิดขายของออนไลน์ในปี 2021
11. สินค้าที่มีคู่แข่งเยอะ เราต้องจำกัดกลุ่มลูกค้าที่จะขายให้แคบลง สินค้า 1 ชิ้นที่เหมือนกัน เมื่อเปลี่ยนผลลัพธ์ของการใช้งาน กลุ่มลูกค้าก็เปลี่ยน ราคาก็เปลี่ยนไปด้วย
 
12. ขายของแพง แถมของถูก และบวกกำไรในของแพง ลูกค้าส่วนมากยังมองว่าคุ้มค่าอยู่
 
13. สินค้าในร้านมีน้อยแต่ขายดี สู้สินค้าในร้านมีเยอะแต่ขายได้เรื่อย ๆ ไม่ได้ สินค้าหลายชิ้น หลายคีย์เวิร์ด เมื่อค้นหาดึงดูดลูกค้าได้ดีกว่า
 
14. อย่าไว้ใจว่าบริษัทขนส่งจะไม่สร้างปัญหาเลย ป้องกันตัวเองไว้บ้างจะดีที่สุด ให้เซ็นรับพัสดุเมื่อเรียกรถเข้ามา หรือถ่ายภาพสินค้าและซื้อประกันสำหรับของราคาแพงไว้บ้างก็ดี
 
15. ร้านค้าใหญ่ ๆ ที่ขายหลายช่องทาง และมีการสั่งผลิตสินค้ากับโรงงานโดยตรง จงระวังลูกค้าที่มาสั่งซื้อสินค้าล็อตใหญ่ต่อจากคุณให้ดี บางทีลูกค้าเหล่านี้ก็เอาเงินมัดจำหลักหมื่นมาแลกยอดหลักแสนให้คุณสั่งผลิตสินค้าจากโรงงาน ใช่แล้วเขาเป็นเครือเดียวกัน สุดท้ายก็หาย ไลน์ไม่ตอบ!
16. จำนวนสต็อกของสินค้าในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่ร้านค้าลงไว้ในโพสสินค้า พอจะเดาได้ว่าเขาเป็นตัวแทนจำหน่ายรายย่อยหรือดีลเลอร์
 
17. สินค้าที่ขายดีและเปิดตลาดมานานจงระวังโรงงานผลิตลงมาเล่นตลาดเองในชื่อร้านค้าโนเนมแต่ราคาโครตถูก ยอมสต็อคของน้อยเพลย์เซฟดีกว่าขาดทุน (ขึ้นอยู่กับโอกาสและความเสี่ยงของคุณ)
 
18. การทำบัญชีสำคัญ ตัวเลขที่เราทำเอง ดูแลเองไม่เคยโกหกเรา คนที่โกหกเราบางครั้งก็เป็นขนส่ง แพลตฟอร์ม หรือลูกจ้างในร้าน
 
19. ไม่มีเงินต่อยอดความสำเร็จก็ใช้แรง ไม่มีแรงต่อยอดก็ใช้ความรู้ เอาซักอย่างไปแลกมันมา ทุกอย่างคือต้นทุนที่เรามี
 
20. ต้นทุนของสินค้าสมนาคุณชิ้นเล็ก ๆ ราคาหลักสิบให้กับลูกค้าเก่า ถูกกว่าค่ายิงโฆษณาต่อออเดอร์สำหรับลูกค้าใหม่เสมอ
21. ตั้งใจถ่ายรูปภาพสินค้าให้ดี มันเป็นด่านแรกที่ลูกค้าจะหันมามองร้านของคุณ
 
22. จะขายของได้ รูปภาพสินค้าต้องสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าเสมอ ขายของแพงแต่รูปดูต้นทุนต่ำบางครั้งก็ขายไม่ได้ ขายของถูกแต่รูปดูแพงเกินไปลูกค้าก็กลัวว่าจะมาหลอก ลูกค้าจะซื้อของจากรูปภาพที่เหมาะสมกับตัวเองเสมอ วิเคราะห์ให้ได้ว่าเราขายสินค้ากับลูกค้ากลุ่มไหน
 
23. รูปภาพสินค้าที่ตรงจริตกลุ่มลูกค้า ก็อปวาง 10 ครั้ง ก็ยังขายได้ ในทางตรงกันข้ามถ้าไม่ใช่อาจขายไม่ได้เลย
 
24. อย่าเป็นคนขายของที่วางแผนไว้สวยหรูแต่ไม่ลงมือทำซักอย่าง
 
25. จะ Work life balance ไปด้วยและอยากขายได้เยอะ ๆ ไปด้วย มักใช้ได้กับคนที่ประสบความสำเร็จในการขายแล้วเท่านั้น ถ้าคุณพึ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ คุณต้องใช้แรงกายและแรงใจไปให้เต็ม 100% ถ้าทำงานประจำด้วย คุณต้องใส่ไปให้มากกว่า ห้ามใส่ไป 50 50
 
26. เงินสดโคตรสำคัญ ขายแบบ COD ได้แต่ต้องมีช่องทางการขายที่เป็นเงินสดมาหมุนด้วย
 
27. สินค้าไม่ดีคือจบ สินค้าดีจะทำอะไรต่อก็ง่าย แต่สินค้าดีกับสินค้าขายดีไม่เหมือนกัน
 
28. ร้านค้าที่ขายตัดราคากับเราถือว่าเลือกใช้ “ยาแรง” เห็นผลเร็วแต่ก็หมดฤทธิ์ไว
 
29. เจอร้านที่ขายตัดราคาให้กลับไปดูข้อที่ 16
 
30. เจอร้านที่ขายตัดราคาและเป็นร้านค้าขนาดใหญ่รีบระบายสต็อกให้หมดและไปซื้อของจากร้านนั้นแหละมาขายอัพราคาในแพลตฟอร์มอื่น
 
31. ทำเหมือนเดิม เเต่หวังยอดขายเพิ่ม มันไม่มีทางเป็นไปได้ และทุกระดับของยอดขาย มีวิธีการและของที่ต้องแลกเพื่อให้ได้มาที่แตกต่างกัน
 
32. ขายของออนไลน์เหมือนการทำธุรกิจ ถ้าไม่ชอบการแก้ไขปัญหาอย่ามาขายของออนไลน์
 
33. ไม่เสี่ยงทำบางอย่างเลย ล้มเหลว 100% ลองเสี่ยงทำบางอย่างบ้าง อัตราความล้มเหลวจะลดลงและเพิ่มอัตราของโอกาสที่จะสำเร็จ
 
34. เสียเงินมาเท่าไหร่แล้วกับคำว่า “ของมันต้องมี” อยากขายดีไปฝึกเขียนแคปชั่นขาย เพราะแคปชั่นที่แทงใจลูกค้าจะเข้าไปทำลายสมดุล ความพอดีเปลี่ยนเป็นความขาด ความอิ่มเปลี่ยนเป็นความหิวโหยและสุดท้ายความไม่พอจะทำให้เขาควักเงินในกระเป๋าเพื่อจ่ายคุณ
 
35. อย่าเรียนรู้เยอะจนไม่มีเวลาลงมือทำ เรียนมา 1 อย่างแล้วเอาไปประยุกต์ใช้ให้เกิดผลเป็น 100 ดีกว่าเรียนมาเป็น 100 และลงมือทำเพียง 1 อย่าง
 
ขอให้ร่ำรวยตลอดปี 2021 จากทีมงานทุกคน
https://www.facebook.com/maekha.th
#maekha #ขายของออนไลน์ #แม่ค้าออนไลน์ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการคุกกี้ได้โดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์/แพลตฟอร์มทำงานได้และเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้เราสามารถให้บริการตามที่คุณร้องขอได้ ตัวอย่างเช่น คุกกี้ที่ช่วยให้คุณสามารถเข้าสู่ระบบไปยังเว็บไซต์ที่ปลอดภัยได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ

  คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยให้เราสามารถจดจำและนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ตลอดจนช่วยให้เราทราบถึงพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ เพื่อปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้มีคุณภาพดีขึ้นและมีความเหมาะสมมากขึ้น อีกทั้งเพื่อรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์โดยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของผู้ใช้บริการ และวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา รายการคุกกี้ประกอบไปด้วยคุกกี้ _ga, _gid, __gads, _gat_UA-*,_gat_gtag_UA_*

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณาและการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะจดจำการตั้งค่าของผู้ใช้บริการในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ และนำไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการปรับเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์เพื่อนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตัวอย่างเช่น การเลือกแสดงโฆษณาสินค้าที่คุณสนใจ การป้องกันหรือการจำกัดจำนวนครั้งที่ท่านจะเห็นหน้าเว็บไซต์ของโฆษณาซ้ำ ๆ เพื่อช่วยวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณา รายการคุกกี้ประกอบไปด้วยคุกกี้ fr, _fbp, _fbc

บันทึก