Drop-off ยังไง? ให้เร็วขึ้น ฉบับพ่อค้าส่งเยอะ

Drop-off Kerry ยังไงให้เร็วขึ้น ฉบับคนส่งเยอะ

เคย Drop-Off พัสดุที่เคอรี่แบบเยอะ ๆ ใช่ไหม?
พัสดุหลักหน่วยไม่เท่าไหร่ หลักสิบก็ยังพอไหว แต่เริ่มหลักร้อยนี่สิ ทำเอาการ Drop-Off แต่ละครั้งปวดหัวเอาไม่น้อย ยิ่งต้องแข่งกับชั่วโมงเร่งด่วนแล้ว พ่อค้าแม่ค้าจะงัดเอาวิธีไหนมาช่วยดี วันนี้แอดมินจะนำเอา 3 เทคนิคจากประสบการณ์จริง ที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้า Drop-Off พัสดุที่เคอรี่ได้เร็วขึ้นมาแชร์ให้ใช้กัน

👉 โดยปกติการส่งพัสดุแบบ Drop-Off ของพ่อค้า แม่ค้า จะต้องนำพัสดุไปยิงบาร์โค้ด ณ ตู้คีออส (ตู้อัตโนมัติ) ของเคอรี่ โดยขั้นตอนคร่าว ๆ ที่ปกติจะทำกันก็คือ
1. ยิงบาร์โค้ดเพื่อพิมพ์สติกเกอร์ใบปะหน้า
2. นำสติกเกอร์ใบปะหน้าแปะกล่องพัสดุ
3. ยิงคิวอาร์โค้ดใบปะหน้าที่กล่องพัสดุอีกครั้ง เพื่อพิมพ์ใบนำฝาก
4. เซ็นชื่อในใบนำฝากและนำพัสดุไปวาง ณ จุดรับพัสดุ
📌 วิธีการนี้ก็ดูเป็นปกติทั่วไปของการส่งพัสดุแบบ Drop-Off แต่! เดี๋ยวก่อน! หากพัสดุไม่เยอะก็คงจะไม่สร้างความน่าปวดหัวเท่าไหร่ แล้วถ้าพัสดุเยอะละ จะมีวิธีการไหนบ้างไปดูกันเลย

เทคนิคการ Drop-off ยังไง? ให้เร็วขึ้น

📣 เทคนิคที่ 1. หลังจากยิงบาร์โค้ดเพื่อพิมพ์สติกเกอร์ใบปะหน้าทั้งหมดเสร็จสิ้น (จะได้เป็นสติกเกอร์กระดาษยาวมาก เพราะพัสดุเยอะ) ให้พ่อค้าแม่ค้า ยังไม่ต้องรีบนำสติกเกอร์ดังกล่าวไปแปะยังกล่องพัสดุ แต่! ให้ไปที่เมนูพิมพ์ใบนำฝากจากนั้นไล่ยิงคิวอาร์โค้ดในใบปะหน้าจนครบ และกดพิมพ์ใบนำฝาก เสร็จแล้วจึงค่อยนำสติกเกอร์ใบปะหน้ามาแปะยังกล่องพัสด
👉 วิธีการนี้จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้า ลดความวุ่นวายในการหยิบกล่องพัสดุทีละกล่องมายิงคิวอาร์โค้ดเพื่อพิมพ์ใบนำฝาก และย่นระยะเวลาในการออกใบนำฝากลง

📣 เทคนิคที่ 2. เรียงกล่องพัสดุเป็นแถว (จะแนวนอนหรือแนวตั้งก็ได้) เพื่อให้ง่ายต่อการไล่แปะสติกเกอร์ใบปะหน้าที่ถูกพิมพ์ออกมาเป็นลำดับ วิธีการนี้จะทำในขั้นตอนแรกเมื่อพ่อค้าแม่ค้า ทำการยิงบาร์โค้ดเพื่อพิมพ์สติกเกอร์ใบปะหน้า โดยหลังจากยิงบาร์โค้ดของพัสดุแต่ละกล่อง ให้พ่อค้าแม่ค้า ทำการเรียงพัสดุดังกล่าวเป็นแถว เพื่อให้ง่ายต่อการไล่แปะสติกเกอร์ใบปะหน้าที่ถูกพิมพ์ออกมาอย่างเป็นลำดับซึ่งตรงกับการจัดเรียงพัสดุของพ่อค้าแม่ค้าเอง
👉 วิธีการนี้จะช่วยประหยัดเวลาในการค้นหาพัสดุที่เยอะเพื่อนำมาแปะสติกเกอร์ใบปะหน้า และป้องกันการสับสนขณะแปะสติกเกอร์

ทั้งสองวิธีดังกล่าวก็ยังดูธรรมดาไป แต่เมื่อใช้ร่วมกับเทคนิคดังต่อไปนี้ จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าลดระยะเวลาในการ Drop-Off ลงไปได้เยอะเลยและ Drop-off ยังไงให้เร็วขึ้นเทคนิคสุดท้ายคือ..

📣 เทคนิคที่ 3. ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เทคนิคสุดท้ายนี้เป็นเทคนิคที่น้อยคนนักที่จะทราบและเคยใช้งาน เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้า ยิงบาร์โค้ดเพียงครั้งเดียวแต่ได้ทั้งสติกเกอร์ใบปะหน้าและใบนำฝากพัสดุ พูดแล้วก็เริ่มงงใช่ไหมล่ะ! มาดูกันว่าวิธีการนี้ทำกันอย่างไร
1. เตรียมพัสดุที่จะ Drop-Off
2. “ไม่ต้อง” ยิงบาร์โค้ดออกใบปะหน้าพัสด
3. นำพัสดุข้ามไปยิงบาร์โค้ดออกใบนำฝาก (โดยใช้บาร์โค้ดออกใบปะหน้าพัสดุในการยิง – หรือบาร์โค้ดที่ใบปะหน้าที่ปริ้นท์มาจากบ้านนั่นแหละ) ปล. ขอรหัส 4 หลักจากพนักงาน หรือให้พนักงานป้อนรหัสในส่วนนี้ให้
4. ตู้ Drop-Off จะทำการปริ้นท์ใบปะหน้าพัสดุให้กับเรา และในขณะเดียวกันตู้จะเพิ่มรายการพัสดุที่จะออกใบนำฝากให้โดยอัตโนมัติในช่องลิสก์รายการออกใบนำฝาก
5. ยิงบาร์โค้ดพัสดุให้ครบทุกกล่องเพื่อออกใบปะหน้าและเพิ่มลิสก์รายการออกใบนำฝาก (ใช้คู่กับเทคนิคที่ 2)
6. กดยืนยันและพิมพ์ใบนำฝาก
7. นำใบปะหน้าแปะกล่องพัสดุที่ถูกจัดเรียงไว้ (ตามเทคนิคที่ 2)
8. นำพัสดุไปวาง ณ จุดรับพัสดุ เซ็นชื่อในใบนำฝากและยื่นให้กับพนักงาน และ เสร็จสิ้น Drop-off ยังไง? ให้เร็วขึ้น ฉบับพ่อค้าส่งเยอะ maekha.in.th
👉 วิธีการสุดท้ายนี้จะช่วยได้เยอะเลย โดยที่เราไม่ต้องยิงบาร์โค้ดซ้ำซ้อนหลาย ๆ ครั้ง อีกทั้งบางครั้งการยิงบาร์โค้ดเพื่อออกใบนำฝากจากคิวอาร์โค้ดใบปะหน้าที่ปริ้นท์จากตู้อาจจะไม่ชัด(เพราะน้ำหมึกจาง)และยิงลำบาก สู้ยิงบาร์โค้ดเพียงครั้งเดียวจากบาร์โค้ดที่เราปริ้นท์ใบปะหน้ามาจากบ้าน สะดวกกว่าเยอะ

หากชื่นชอบเทคนิคเหล่านี้ อย่าลืมแบ่งปันออกไปนะครับ

ท่านใดที่ขายของบนช้อปปี้เรามีทั้งเครื่องมือและเทคนิคเด็ด ๆ ที่จะช่วยให้ท่านขายของได้ดีขึ้น กดติดตามเพจไว้ มีอัพเดทเรื่อย ๆ แน่นอนครับ
https://www.facebook.com/maekha.th

เคอรี่ Drop-Off ยังไง ให้เร็วขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการคุกกี้ได้โดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์/แพลตฟอร์มทำงานได้และเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้เราสามารถให้บริการตามที่คุณร้องขอได้ ตัวอย่างเช่น คุกกี้ที่ช่วยให้คุณสามารถเข้าสู่ระบบไปยังเว็บไซต์ที่ปลอดภัยได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ

  คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยให้เราสามารถจดจำและนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ตลอดจนช่วยให้เราทราบถึงพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ เพื่อปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้มีคุณภาพดีขึ้นและมีความเหมาะสมมากขึ้น อีกทั้งเพื่อรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์โดยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของผู้ใช้บริการ และวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา รายการคุกกี้ประกอบไปด้วยคุกกี้ _ga, _gid, __gads, _gat_UA-*,_gat_gtag_UA_*

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณาและการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะจดจำการตั้งค่าของผู้ใช้บริการในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ และนำไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการปรับเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์เพื่อนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตัวอย่างเช่น การเลือกแสดงโฆษณาสินค้าที่คุณสนใจ การป้องกันหรือการจำกัดจำนวนครั้งที่ท่านจะเห็นหน้าเว็บไซต์ของโฆษณาซ้ำ ๆ เพื่อช่วยวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณา รายการคุกกี้ประกอบไปด้วยคุกกี้ fr, _fbp, _fbc

บันทึก