วิธีโปรโมทสินค้า Shopee โปรโมทฟรีสินค้าในร้านค้า 5 ชิ้นทุก ๆ 4 ชั่วโมง

วิธีโปรโมทสินค้า Shopee โปรโมทฟรีสินค้าในร้านค้า 5 ชิ้นทุก ๆ 4 ชั่วโมง

หากท่านยังเป็นมือใหม่ในการขายของบนช้อปปี้อาจจะยังไม่ทราบว่าช้อปปี้มีฟังก์ชั่นให้ท่านสามารถโปรโมทสินค้าได้ฟรี ๆ เพื่อช่วยเพิ่มการมองเห็นของสินค้าภายในร้านค้าของท่าน และเมื่อสินค้าที่ได้รับการโปรโมทช่วยให้ลูกค้าเห็นสินค้าภายในร้านค้าของท่านมากขึ้น ก็จะก่อให้เกิดโอกาสที่ลูกค้าจะเข้ามาสั่งซื้อสินค้าในร้านค้าของท่านมากขึ้นนั่นเองและเป็นที่มาของยอดขายที่มีโอกาสเพิ่มสูงขึ้นจากการใช้งานฟังก์ชั่นโปรโมทฟรีของช้อปปี้นั่นเองครับ

โดยเครื่องมือดังกล่าวมีเงื่อนไขว่า..สามารถโปรโมทสินค้าฟรีได้พร้อมกันสูงสุด 5 รายการสินค้า โดยสินค้าแต่ละรายการสินค้าที่ได้รับการโปรโมทจะมีระยะเวลาโปรโมท 4 ชั่วโมง หากสินค้าภายใน 5 รายการที่ได้รับการโปรโมท มีสินค้ารายการใดหมดอายุการโปรโมทก่อน (หมดอายุการโปรโมท 4 ชั่วโมง) ท่านสามารถที่จะเริ่มต้นการโปรโมทสินค้ารายการใหม่ได้เพื่อใช้สิทธิ์การโปรโมทให้ครบ 5 รายการสินค้านั่นเอง หรือหากภายในร้านค้าของท่านมีสินค้าไม่เพียงพอที่จะโปรโมทได้พร้อมกัน 5 รายการ ก็สามารถที่จะเลือกโปรโมทสินค้ารายการใดก็ได้ แต่สูงสุดแล้ว สามารถใช้ฟังก์ชั่นนี้โปรโมทสินค้าภายในร้านค้าพร้อมกันได้สูงสุดที่ 5 รายการสินค้าเท่านั้น

คำถามที่พบบ่อย

 • สามารถใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่?  ตอบ สามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้เลยบนเว็บไซต์ Seller Center ของช้อปปี้ โดยเข้าใช้งานผ่าน https://seller.shopee.co.th
 • สามารถใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นได้หรือไม่?  ตอบ สามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้เลยบนแอพพลิเคชั่นของช้อปปี้ (สามารถหาดาวน์โหลดได้ทั่ง IOS และ Android)
 • ฟังก์ชั่นนี้ใช้งานฟรีหรือไม่? ตอบ สามารถใช้งานได้ฟรี
 • ทำไมสามารถโปรโมทสินค้าได้เพียง 5 รายการทุก ๆ 4 ชั่วโมง? ตอบ เป็นเงื่อนไขการใช้งานของฟังก์ชั่นนี้ที่ทาง Shopee ให้ใช้เพื่อโปรโมทสินค้าฟรี
 • สามารถโปรโมทสินค้าฟรีได้มากกว่า 5 รายการทุก ๆ 4 ชั่วโมงได้หรือไม่? ตอบ ไม่ได้
 • สินค้าใดบ้างที่สามารถใช้งานฟังก์ชั่นโปรโมทสินค้านี้ได้? ตอบ สามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ในการโปรโมทได้ทุกสินค้า ยกเว้นสินค้าที่ไม่เปิดจำหน่ายอยู่ เช่น หมดสต็อก ปิดการแสดงผล โดนระงับสินค้า หรือร้านค้าโดนระงับการโปรโมท (ข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้จากช้อปปี้)
 • สามารถใช้งานฟังก์ชั่นโปรโมทสินค้าฟรีได้ในช่วงเวลาใดบ้าง? ตอบ สามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง
 • หลักการทำงานของฟังก์ชั่นนี้เป็นอย่างไรสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ด้านล่างบทความนี้

โปรโมทสินค้า Shopee โปรโมทฟรีสินค้าในร้านค้า 5 ชิ้น ทุก ๆ 4 ชั่วโมง

ฟังก์ชั่นการโปรโมทสินค้าของช้อปปี้  เป็นฟังก์ชันที่สามารถกระตุ้นการมองเห็นสินค้าของร้านค้าได้ (แต่ก็เป็นการกระตุ้นการมองเห็นเพียงชั่วคราว เนื่องจากมีระยะเวลาจำกัดในแต่ละรอบการโปรโมท) โดยสินค้าที่ได้รับการโปรโมทในแต่ละรอบ จะปรากฏให้ผู้ซื้อเห็นเมื่อผู้ซื้อมีการค้นหาสินค้าในช้อปปี้ โดยจะแสดงรายการสินค้าไว้ในลำดับต้น ๆ ของผลการค้นหาซึ่งอยู่ในแท็บที่ชื่อว่า “ล่าสุด” ในหน้าผลการค้นหาสินค้า

แท็บล่าสุด โปรโมทสินค้า Shopee โปรโมทฟรีสินค้าในร้านค้า 5 ชิ้นทุก ๆ 4 ชั่วโมง

* หมายเหตุ : เนื่องจากฟังก์ชั่นการโปรโมทนี้ มีร้านค้าใช้งานกันอย่างแพร่หลาย (ทั่วประเทศ) ดังนั้นเมื่อเราทดลองค้นหาสินค้าและกดเข้าไปดูในแท็บ “ล่าสุด” หรือเข้าไปเยี่ยมชมสินค้าในหน้าหมวดหมู่สินค้าที่เราได้ลงจำหน่ายไว้และกดเข้าไปดูในแท็บ “ล่าสุด” อาจไม่พบหรือไม่แสดงผลสินค้าของเราเป็นลำดับต้นๆ (เนื่องจากเมื่อมีพ่อค้าแม่ค้ากดโปรโมทสินค้าในร้านค้าใหม่ สินค้าของร้านค้าใหม่จะถูกนำมาแทนที่สินค้าของเราในลำดับต้น ๆ)

⚠️ โปรดทราบ : สำหรับการค้นหาสินค้าในบางคีย์เวิร์ด หรือการเข้าเยี่ยมชมหน้าหมวดหมู่สินค้าในบางหมวดหมู่ การคลิกที่แท็บล่าสุด อาจทำให้เห็นโพสของสินค้าที่เป็นโฆษณา มาก่อนโพสของสินค้าที่ได้รับการใช้งานฟังก์ชั่นโปรโมทฟรี 

มีการแสดงผลโฆษณาก่อนสินค้าที่โปรโมท - โปรโมทสินค้า Shopee โปรโมทฟรีสินค้าในร้านค้า 5 ชิ้นทุก ๆ 4 ชั่วโมง

วีธีการโปรโมทสินค้า Shopee โปรโมทฟรี 5 รายการทุก ๆ 4 ชั่วโมง

วิธีการใช้งานฟังก์ชั่นโปรโมทสินค้าฟรีสำหรับพ่อค้าแม่ค้าช้อปปี้
วิธีที่ 1 โปรโมทสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่นของช้อปปี้

1. เปิดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ จากนั้นคลิกที่เมนู “ฉัน” และตามด้วยคลิกที่เมนู “ร้านของฉัน”

ขั้นตอนการโปรโมทสินค้าช้อปปี้ ขั้นตอนที่ 1 ไปยังร้านค้าของฉัน - โปรโมทสินค้า Shopee โปรโมทฟรีสินค้าในร้านค้า 5 ชิ้นทุก ๆ 4 ชั่วโมง

2. คลิกที่เมนู “สินค้าของฉัน” เพื่อไปยังหน้ารายการสินค้าภายในร้าน

ขั้นตอนการโปรโมทสินค้าช้อปปี้ ขั้นตอนที่ 2 ไปยังสินค้าของฉัน - โปรโมทสินค้า Shopee โปรโมทฟรีสินค้าในร้านค้า 5 ชิ้นทุก ๆ 4 ชั่วโมง

3. ที่หน้ารายการสินค้า เลือกสินค้าที่ต้องการโปรโมทให้แสดงผลในแท็บ “ล่าสุด” จากนั้นคลิกปุ่ม “ดูเพิ่มเติม” และคลิกเลือก “โปรโมท” ในรายการสินค้าที่ต้องการ โดยสามารถกดโปรโมทสินค้าแบบนี้ได้พร้อมกันสูงสุด 5 รายการสินค้า (ให้ทำจนครบทั้ง 5 รายการสินค้า หรือตามจำนวนที่ต้องการ) 
* เมื่อท่านโปรโมทสินค้าครบ (หรือสูงสุด) 5 รายการแล้ว ตัวเลือกโปรโมทสินค้า จะไม่สามารถใช้ได้เนื่องจากท่านโปรโมทสินค้าถึงจำนวนที่จำกัดแล้ว

ขั้นตอนการโปรโมทสินค้าช้อปปี้ ขั้นตอนที่ 3 เลือกสินค้าที่ต้องการโปรโมทและเริ่มต้นการโปรโมท - โปรโมทสินค้า Shopee โปรโมทฟรีสินค้าในร้านค้า 5 ชิ้นทุก ๆ 4 ชั่วโมง

4. หลังจากกดเมนู “โปรโมท” ในรายการสินค้าที่ต้องการโปรโมทแล้ว แอพจะแสดงผลเวลานับถอยหลัง โดยเริ่มนับตั้งแต่เวลา 04:00:00 ลงไปจนหมดเวลาโปรโมทที่ 00:00:00 ซึ่งหมายถึง สินค้ารายการดังกล่าว ได้เริ่มต้นการโปรโมทแล้วและมีเวลาคงเหลือในการโปรโมทตามเวลาที่กำลังนับถอยหลังอยู่

ขั้นตอนการโปรโมทสินค้าช้อปปี้ ขั้นตอนที่ 4 แอพแสดงเวลานับถอยหลัง - โปรโมทสินค้า Shopee โปรโมทฟรีสินค้าในร้านค้า 5 ชิ้นทุก ๆ 4 ชั่วโมง

5. เมื่อรายการสินค้าใดหมดเวลาโปรโมทลง ท่านสามารถเริ่มต้นการกดโปรโมทสินค้ารายการดังกล่าวได้อีกครั้ง หรือเลือกที่จะโปรโมทสินค้ารายการอื่น ๆ ก็ได้

วิธีที่ 2 โปรโมทสินค้าผ่าน Seller Center บนเว็บไซต์

1. เข้าไปที่หน้า “สินค้าของฉัน” บน Seller Center ของ Shopee ที่ลิงก์ https://seller.shopee.co.th/portal/product/list/all โดยดำเนินการเข้าสู่ระบบให้เรียบร้อยโดยใช้บัญชีร้านค้าช้อปปี้ของท่าน

2. ที่หน้า “สินค้าของฉัน” บน Seller Center ของ Shopee คลิกที่คำว่า “เพิ่มเติม” หลังรายการสินค้าที่ต้องการโปรโมท จากนั้นเลือก “โปรโมทตอนนี้” ในรายการสินค้าที่ต้องการ โดยสามารถกดโปรโมทสินค้าแบบนี้ได้พร้อมกันสูงสุด 5 รายการสินค้า (ให้ทำจนครบทั้ง 5 รายการสินค้า หรือตามจำนวนที่ต้องการ) 
* เมื่อท่านโปรโมทสินค้าครบ (หรือสูงสุด) 5 รายการแล้ว ตัวเลือกโปรโมทตอนนี้ จะไม่สามารถใช้ได้เนื่องจากท่านโปรโมทสินค้าถึงจำนวนที่จำกัดแล้ว

ขั้นตอนการโปรโมทสินค้าช้อปปี้ ผ่านเว็บไซต์ Seller Center - โปรโมทสินค้า Shopee โปรโมทฟรีสินค้าในร้านค้า 5 ชิ้นทุก ๆ 4 ชั่วโมง

3. หลังจากกดเมนู “โปรโมทตอนนี้” ในรายการสินค้าที่ต้องการโปรโมทแล้ว ระบบจะแสดงผลเวลานับถอยหลัง โดยเริ่มนับตั้งแต่เวลา 04:00:00 ลงไปจนหมดเวลาโปรโมทที่ 00:00:00 ซึ่งหมายถึง สินค้ารายการดังกล่าว ได้เริ่มต้นการโปรโมทแล้วและมีเวลาคงเหลือในการโปรโมทตามเวลาที่กำลังนับถอยหลังอยู่

ขั้นตอนการโปรโมทสินค้าช้อปปี้ ผ่านเว็บไซต์ Seller Center แสดงเวลานับถอยหลัง - โปรโมทสินค้า Shopee โปรโมทฟรีสินค้าในร้านค้า 5 ชิ้นทุก ๆ 4 ชั่วโมง

4. เมื่อรายการสินค้าใดหมดเวลาโปรโมทลง ท่านสามารถเริ่มต้นการกดโปรโมทสินค้ารายการดังกล่าวได้อีกครั้ง หรือเลือกที่จะโปรโมทสินค้ารายการอื่น ๆ ก็ได้

อย่างไรก็ตามการกดโปรโมทสินค้าด้วยตนเองผ่านแอพพลิเคชั่นของช้อปปี้ หรือเว็บไซต์ Seller Center ของ Shopee ก็ไม่อาจทำได้ตลอดเวลาทั้งหมด เนื่องจากบางครั้งพ่อค้าแม่ค้าเอง อาจลืมเวลาที่เข้ามากดโปรโมทสินค้า หรือไม่อาจสามารถกดโปรโมทสินค้าได้ด้วยเหตุผลอื่น ๆ เช่น กำลังยุ่งกับการจัดเตรียมและแพ็คสินค้าหรือแม้ในเวลากลางคืนที่พ่อค้าแม่ค้าหลับก็ไม่อาจใช้งานฟังก์ชั่นดังกล่าวในการกดโปรโมทสินค้าได้ ทำให้พลาดโอกาสในการโปรโมทสินค้าไปและโอกาสที่พลาดไปอาจเป็นเวลาที่ลูกค้าเองกำลังมองหาสินค้าที่ต้องการก็เป็นได้ ทีมงานจึงอยากแนะนำเครื่องมือที่ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้า สามารถกดโปรโมทสินค้าช้อปปี้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่พลาดแม้ขณะนอนหลับและไม่ต้องเฝ้ากดโปรโมทสินค้าด้วยตนเอง หากสนใจสามารถคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างได้เลย 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการคุกกี้ได้โดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์/แพลตฟอร์มทำงานได้และเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้เราสามารถให้บริการตามที่คุณร้องขอได้ ตัวอย่างเช่น คุกกี้ที่ช่วยให้คุณสามารถเข้าสู่ระบบไปยังเว็บไซต์ที่ปลอดภัยได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ

  คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยให้เราสามารถจดจำและนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ตลอดจนช่วยให้เราทราบถึงพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ เพื่อปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้มีคุณภาพดีขึ้นและมีความเหมาะสมมากขึ้น อีกทั้งเพื่อรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์โดยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของผู้ใช้บริการ และวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา รายการคุกกี้ประกอบไปด้วยคุกกี้ _ga, _gid, __gads, _gat_UA-*,_gat_gtag_UA_*

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณาและการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะจดจำการตั้งค่าของผู้ใช้บริการในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ และนำไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการปรับเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์เพื่อนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตัวอย่างเช่น การเลือกแสดงโฆษณาสินค้าที่คุณสนใจ การป้องกันหรือการจำกัดจำนวนครั้งที่ท่านจะเห็นหน้าเว็บไซต์ของโฆษณาซ้ำ ๆ เพื่อช่วยวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณา รายการคุกกี้ประกอบไปด้วยคุกกี้ fr, _fbp, _fbc

บันทึก